Các kĩ thuật in áo thun phổ biến hiện nay

Để có được những chiếc áo thun đồng phục cho doanh nghiệp thì kĩ thuật in áo thun rất quan trọng. Có nhiều kĩ thuật in áo thun khác nhau từ truyền thống tới hiện đại. Mỗi kiểu in có những ưu nhược điểm khác nhau tuỳ theo nhu cầu doanh nghiệp.

Thời trang Mafada xin giới thiệu các bạn 4 kiểu in áo thun đồng phục phổ biến hiện nay.

Kĩ thuật in lụa

Một kĩ thuật in áo thun từ rất lâu đời dưa trên nguyên lý là để mực in thấm qua lưới. Với kĩ thuật in áo thun này hình ảnh sẽ được in trên bề mặt vải. Phương pháp in lụa truyền thống này có cách in đơn giản, dễ dàng mang lại màu sắc hài hoà và đặc biệt để hình ảnh trên lụa có thẩm mỹ cao thì chất liệu dùng để in phải bằng vải lụa.

Phương pháp in lụa này có đặc điểm là chi phí thấp có thể in só lượng nhiều và bạn có thể in trên mọi loại vải khác nhau. Tuy nhiên khuyết điểm của phương án này là mất nhiều thời gian để chuẩn bị và độ sắc nét thì không thể sánh bằng các phương pháp hiện đại hơn.

 

Kĩ thuận in chuyển nhiệt

Là phương pháp in bằng cách dùng mực in chuyển nhiệt. Với kĩ thuật in chuyển nhiệt bạn sẽ cần dùng máy ép nhiệt, hình ảnh sẽ được in trước trên giấy chuyển nhiệt và sau đó mới chuyển sang áo thun.

Kỹ thuật này sẽ khiến mực len lỏi vào từng sợi vải nên chất lượng in rất tốt, mực thấm sau nên bền màu, hỉnh ảnh trung thực rõ nét. Với phương pháp này ta có thể in các hoa văn hoạ tiết phức tạp.

Tuy nhiên hạn chế phương pháp này là chỉ khi bề mặt in là các chất liệu sáng màu thì mới hiệu quả và phương pháp này khó canh chỉnh màu sắc. Hơn nữa, chi phí in chuyên nhiệt khá cao nên khó áp dụng để in đồng phục mà chỉ áp dụng cho số lượng ít.

 

Kĩ thuật in decal

In decal là phương pháp sử dụng decal ép nhiệt lên những chiếc ao thun may sẵn. Ưu điểm của phương pháp này là hình ảnh khá sắc nét không bị bong tróc trôi màu. Bạn có thể in decal lên nhiều chất liệu khác nhau và in bất kì hình ảnh nào bạn muốn. Đặc biệt đây là phương pháp nhanh chóng, đơn giản có thể in lấy ngay.

Khuyết điểm của phương pháp này chính là không in cùng một lúc số lượng lớn được và yêu cầu vải phải sáng màu.

 

In kĩ thuật số

Đây là phương pháp hiện đại nhất và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng máy in kĩ thuật số chuyên dụng để in trực tiếp lên vải mà không qua bất kì khâu trung gian nào.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp này đó là có thể in với tốc độ nhanh và chính xác. Sau khi in sản phẩm rất bền màu và đặc biệt là có thể in trên mọi chất liệu màu sắc vài khác nhau.

Nhược điểm là chi phí đầu tư khá cao vì máy móc thiết bị mua sắm khá đắt đỏ và vẫn phải sử dụng loại mực in chuyên dụng.

 

Trên đây là 4 phương pháp thông dụng nhất được dụng phổ biến trong các công ty may đồng phục hiện nay, tuỳ vào chất vải, hoạ tiết, mẫu thiết kế, mà xưởng sẽ sử dụng phương pháp phù hợp nhất.

Mafada là một công ty in đồng phục đã nổi tiếng tại Tp.HCM suốt hàng chục năm qua. Đây là nơi chuyên sản xuất, in ấn áo thun đồng phục công ty, gia đình, đội nhóm với giá rẻ nhất trên thị trường.

Mafada có đủ loại kĩ thuật in ấn từ truyền thống cho đến hiện đại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

Mẫu mã đa dạng, chất lượng vải thun được chọn lựa kĩ càng kết hợp với máy móc hiện đại là nền tảng cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường nhưng với giá rất phải chăng.

 

Trả lời